fbpx

Hộ kinh doanh đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?

Hộ kinh doanh đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?
Đầu tư điện mặt trời giải pháp tối ưu

 

Với hóa đơn tiền điện một tháng lên đến cả chục triệu đồng, nhiều hộ kinh doanh đang có xu hướng chuyển sang đầu tư sử dụng điện năng lượng mặt trời, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giúp bảo vệ môi trường.

Điện mặt trời: Nguồn năng lượng vô tận

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

Nguồn năng lượng sạch này có tiềm năng vô cùng to lớn, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W). Với nguồn cung bền vững, điện mặt trời đóng vai trò thay thế các nguồn năng lượng không tái tạo và góp phần bảo vệ môi trường.

Gần đây, trong cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường, năng lượng mặt trời là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Nguồn năng lượng này đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu.

Đầu tư điện mặt trời giải pháp tối ưu

Trong bối cảnh giá điện ngày càng leo thang, không chỉ các hộ gia đình, nhiều hộ kinh doanh cũng đã chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Bởi tháng 3/2019, theo thông báo chính thức của EVN mức tăng bình quân là 8,3% nhưng thực chất hộ kinh doanh đang bị tính giá điện rất cao đặc biệt là giờ cao điểm (9g30 đến 11g30 và 17g đến 20g) với giá là 4,587 đồng/Kwh, phải nói rằng đây là mức giá quá cao, cộng thêm buổi trưa là thời điểm mà hộ kinh doanh sử dụng điện nhiều nhất. Đợt tăng giá điện này đã khiến rất nhiều hộ kinh doanh phải sửng sốt khi nhìn thấy hóa đơn tiền điện.

Giải pháp để cắt giảm chi phí tiền điện cho hộ kinh doanh là lựa chọn thiết bị điện công suất nhỏ, tiết kiệm điện và lắp điện mặt trời. Nếu như việc lựa chọn các thiết bị tiêu tốn năng lượng thấp như đèn LED, máy lạnh Inverter, tủ lạnh thế hệ mới hoàn toàn có thể thực hiện được, thì việc sử dụng điện tiết kiệm là không hề đơn giản. Bởi tính chất của công việc kinh doanh cần phải xài thậm chí càng mở rộng kinh doanh càng xài nhiều, càng thu hút khách thì càng xài nhiều. Vậy nên giải pháp khả dĩ là lắp đặt điện mặt trời để cắt ngọn điện giá cao ban ngày.

Việc chuyển sang dùng pin năng lượng mặt trời sẽ là một giải pháp hoàn hảo, giúp tiết kiệm một khoản chi phí đang kể trong ngân sách. Hơn thế, việc bảo trì, duy tu hệ thống năng lượng mặt trời cho các hộ kinh doanh cũng có mức giá phải trăng. Theo một số nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời, tuổi thọ của những sản phẩm này có thể kéo dài từ 20-25 năm.

Theo các nghiên cứu, hệ thống điện mặt trời sinh ra nhiều nhất là trong khung giờ 9g30 sáng đến 15g30 chiều, đây cũng là thời điểm doanh nghiệp bị tính điện giá cao và lượng điện năng tạo ra từ hệ thống điện mặt trời trong thời điểm này sẽ giúp doanh nghiệp cắt được ngọn giá cao.
Hộ kinh doanh đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?Bảng tư vấn lựa chọn công suất cho hộ kinh doanh.

 

Thông thường các hộ kinh doanh thường lắp đặt hệ thống 10 kWp hoặc 50 kWp tùy vào lượng điện năng sử dụng. Ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nếu hệ thống 10kWp bình quân mỗi ngày tạo ra từ 40kWh đến 45kWp. Như vậy, mỗi tháng sẽ có 1,200kWh đến 1,350kWh, với sản lượng này sẽ giúp hộ kinh doanh tiết kiệm từ 3,8 triệu đến 4,5 triệu đồng mỗi tháng tùy theo mùa.

Suất đầu tư và thời gian hoàn vốn

Nhìn vào bảng trên nếu hộ kinh doanh có hóa đơn tiền điện 10 triệu đồng mỗi tháng có thể lựa chọn công suất 20kWp hoặc 25kWp, suất đầu tư từ 390 triệu đến trên 550 triệu tùy thuộc vào lựa chọn công nghệ.

Dùng phép tính đơn giản có thể thấy được hiệu quả của việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời với các hộ kinh doanh. Ví dụ, một hộ kinh doanh lắp đặt công suất 25 kWp với chi phí 495 triệu (lựa chọn công nghệ tốt sản lượng điện sẽ nhiều hơn và hệ thống vận hành bền hơn) thì sau 4 năm sẽ hoàn vốn, hệ thống tiếp tục được sử dụng trên 25 năm nữa
Hộ kinh doanh đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?Bảng thành tiền quy đổi từ sản lượng điện tạo ra.

 

Điều này có thể thấy, trong các đối tượng lắp đặt điện mặt trời thì hộ kinh doanh là có lợi nhất. Bởi các hộ kinh doanh bị tính điện giá cao nhất, đặc biệt ban ngày mà hệ thống điện mặt trời thì lại hoạt động rất tốt vào ban ngày nhất là ở giờ cao điểm.

Được biết, tại thị trường Việt Nam, Lithaco doanh nghiệp tiên phong phát triển nguồn năng lượng mặt trời. Lithaco được biết đến với các sản phẩm chất lượng hàng đầu như các tấm pin thuộc Tie 1 (tấm pin cấp 1 của Bloomberg) biến tần SMA, Seimens Kako là hai thương hiệu nổi tiếng của Đức.

Khách hàng của Lithaco nếu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 10KWP trở lên sẽ được tặng Smart Tivi 49″ LG. Tặng xe máy điện VinFast hoặc Smart Tivi Sony 65 inch khi khách hàng lắp đặt từ công suất 50KWP trở lên.

Box thông tin:

Khách hàng cần tư vấn thêm về đầu tư điện mặt trời vui lòng liên hệ:

  • Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam (Lithaco)
  • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
  • Nhà xưởng: D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
  • Tổng đài: 1900 252527
  • Email: info@lithaco.com
  • website: https://lithaco.vn
  • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

Bình luận