Nhiều hộ dân ở xã Phước Minh, Huyện Dương Minh Châu, Tỉnh Tây Ninh đang kết hợp mô hình nuôi heo và điện mặt trời.

Lợi thế của các trại heo này là mặt bằng của mái rất rộng, trạm biến áp và đường dây có sẳn nên rất thuận lợi lắp điện năng lượng mặt trời. Từ đó mô hình nuôi heo và điện mặt trời ra đời!

Thông thường các trại heo sử dụng điện nhiều do hệ thống làm mát công nghiệp theo tiêu chuẩn của CP Thái Lan. Chi phí điện năng chiếm 50% chi phí nuôi gia công, bởi vì CP cấp con giống, thức ăn, thuốc kháng sinh, kỹ sư thú y,… vì vậy bà con nhận thức rất rõ nếu giảm chi phí tiền điện sẽ đồng nghĩa với việc nâng cao lợi nhuận. Mô hình nuôi heo và điện mặt trời là giải pháp!

Lượng điện dư thừa do có nhiều thời điểm trong ngày không tiêu thụ hết sẽ phát ngược lên lưới và nhà nước thu mua với giá 2,156 đồng, vậy là một công đôi chuyện bà con có thêm nguồn thu từ tiền bán điện.

Mô hình trại heo kết hợp điện mặt trời
mô hình nuôi heo và điện mặt trời

Inverter SMA được nhiều chủ đầu tư tại Tây Ninh lựa chọn

Mô hình nuôi heo và điện mặt trời được triển khai ở Tây Ninh!

Ông Nguyễn Văn Đoài ở xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu một trong các hộ chăn nuôi gạo cội, dân trong nghề thường gọi là đại gia nuôi heo có nhiều trang trại rất lớn. Tháng 5 vừa qua ông thử nghiệm đầu tư 70kWp trên một trong những trang trại của ông, trước đây ông định nuôi yến nhưng sau khi tìm hiểu và xem trên truyền hình ông bị lôi cuốn bởi mô hình này “nếu thật sự hiệu quả tôi sẽ đầu tư thêm, vừa xài vừa bán” ông chia sẻ.

Còn Ông Lương Văn Hải cũng ở Dương Minh Châu một hộ nuôi heo khác cho CP, ông Hải vốn là dân học công nghệ thông tin, ông rất hiểu lợi ích của điên mặt trời và ông đã lắp thử nghiệm 10kWp từ năm ngoái, ông thấy rất rõ hiệu quả nên vừa rồi quyết định đầu tư thêm 30kWp, “tôi sẽ lắp thêm nữa khi xuất chuồng lứa heo sắp tới”

Ông Hải cho biết thêm “Tây Ninh nắng rất tốt nên rất lý tưởng để lắp điện mặt trời hiện nay tôi lắp tổng cộng 40kWp và mỗi tháng hệ thống tạo ra 60,000 kWh con số này làm giảm tiền điện của tôi trên 70%, chắc chắn tôi sẽ lắp thêm để bán cho điện lực”

Chắc chắn mô hình nuôi heo và điện mặt trời của các hộ chăn nuôi ở Dương Minh Châu sẽ lan rộng khắp tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới, bởi vì đây là mô hình hai trong một vừa giải tiền điện trong chăn nuôi còn có thêm thu nhập từ bán điện thừa phát lên lưới điện quốc gia.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ

Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 1900 252527 – Hotline: 094 181 2233

Email: info@lithaco.com

Web: www.lithaco.vn

MST: 0305707844

FBhttps://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

10 Bình luận

 1. Nguyễn Văn Cảnh viết:

  Xin chào! Tôi dự kiến xây trại heo nái khoảng 5000m2 kết hợp điện áp mái. Cho hỏi chi phí xd (cả trại lợn và điện mătj trời) là bao nhiêu? Hoặc suất đầu tư của riêng điện/m2? Công suất sản xuất đc là bnhieu?

 2. thành viết:

  chào, nhà tôi rộng 210m2, tôi muốn che nắng và chống dột, nên cần lắp 30kwp có được không? có vướng gì về pháp lý không?

 3. Trần viết:

  50m2 nhà mình có thể lắp đặt hệ thốnh 8Kwp, mỗi ngày được trung bình 32Kwh và mỗi tháng tạo được trên 909 kwh.

 4. Ngo Bưu Nghiep viết:

  Chao ban , toi can lap một he thống đọc lập ma su dung được 3 pha, nho ban tinh giùm xem can chuẩn bi bao nhieu tien

 5. Nguyễn Hoàng Thái viết:

  Đầu tư khoảng 50 m vuông mái nhà,thu được khoảng nhiêu kwh

 6. Nguyễn Hoàng Thái viết:

  Đầu tư khoảng 50 m vuông mái nhà,thu được khoảng nhiêu kwh

Bình luận