Tiền nhiều để làm gì sao không đầu tư hết vào năng lượng?

Với cơ chế giá mua điện mới hiện nay dành cho điện mặt trời áp mái là 2,156 đồng, áp dụng từ ngày 1/7/2019 và ký hợp đồng mua điện trong suốt 20 năm quả thật đây là một kênh đầu tư sinh lời nhanh và lâu dài.

Thí dụ doanh nghiệp đầu tư 999 Kwp (tương đương 1MWp) thì chi phí đầu tư từ 14 tỷ đến 18 tỷ tùy thuộc vào công nghệ. Giả sử doanh nghiệp lựa chọn công nghệ nhóm 1 tức các tấm pin Tie 1, hay các tấm pin có tên trong danh sách xếp hạng của Bloomberg, inverter (trái tim của hệ thống) được lựa chọn các thương hiệu của G7, thì với công suất này mỗi tháng tạo ra trên 120,000 kWh điện cho HCM và các tỉnh miền tây và khoảng 140,000 kWh cho các tỉnh có bức xạ mặt trời tốt như : Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắc, Gia Lai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai…với sản lượng điện trên nhân với giá 2,156 đồng hiện nay cho loại hình điện mặt trời áp mái thì tiền bán điện mà chủ đầu tư thu về mỗi tháng sẽ lần lượt là 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng mỗi tháng trước thuế.

Tiền nhiều để làm gì sao không đầu tư hết vào năng lượng?
Điện mặt trời áp mái – Kênh đầu tư sinh lời nhanh và lâu dài.

Điện mặt trời áp mái – Kênh đầu tư sinh lời nhanh và lâu dài.

Và hợp đồng bán điện được EVN ký trong 20 năm, thời gian hoàn vốn chỉ trên 4 năm sau đó Chủ đầu tư tiếp tục bán điện thêm 15 năm nữa. Tuổi thọ hệ thống trung bình 25 năm đến 30 năm, rõ ràng đây là một kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Đó cũng là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam để đầu tư vào điện mặt trời.

Chủ đầu tư cần lưu ý cân nhắc lựa chọn công nghệ phù hợp, bởi vì hệ thống vận hành trên 20 năm nên lựa chọn công nghệ có chất lượng và độ bền tương xứng, thí dụ nên lựa chọn các tấm pin có trong danh sách Tie 1, inverter là trái tim hệ thống và là bộ phận dễ hư hỏng nhất cho nên lời khuyên của chúng tôi là nên lựa chọn các nhãn hiệu thuộc G7 để tránh rủi ro nhất có thể.

Cuối cùng để trả lời cho câu hỏi tiền nhiều để làm gì? Nếu có thật nhiều tiền chúng tôi sẽ đầu tư hầu hết vào năng lượng, phủ xanh toàn bộ với điện mặt trời áp mái phần nhỏ còn lại chúng tôi sẽ đầu tư vào các công ty làm năng lượng bởi vì đầu tư vào năng lượng cụ thể điện mặt trời sẽ sinh lời lâu dài và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, cũng như góp phần nhỏ bé để chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta và của con cháu chúng ta.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

  • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
  • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
  • Tổng đài: 1900 252527
  • Email: info@lithaco.com
  • Web: https://lithaco.vn
  • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

 

Bình luận