Vì sao tấm pin và biến tần Trung Quốc có giá rẻ :

Thời gian qua điện mặt trời đã chớm nở  đăc biệt sau khi EVN tăng giá điện từ  tháng 3 năm 2019, cùng với sự ra quân tuyên truyền của toàn nhân viên ngành điện thì rẩt nhiều hộ dân và doanh nghiệp ở miền nam đã hưởng ứng lắp đặt điện mặt trời để tiết kiệm chi phí tiền điện. Một số người dân có điều kiện còn đầu tư để bán điện cho EVN với giá mua ưu đãi là 9,35 UScents và được ký hợp đồng mua điện kéo dài trong 20 năm.

Tuy nhiên trong sự nở rộ đó đã chứng kiến sự ‘đổ bộ’ của sản phẩm tấm pin mặt và biến tần của Trung  Quốc vào Việt Nam, trong làn sóng đổ bộ đó đã mang luôn bản đồ hình lưỡi bò vào Việt Nam. Rõ ràng đây không phải sự ngẫu nhiên mà là ý đồ của Trung Quốc rất sâu thâm và đã tính toán từ rất lâu rồi.

Giải mã tại sao tấm pin và biến tần Trung Quốc thống lĩnh thị trường Việt Nam thì lý do có lẻ duy nhất hợp lý là ‘giá rẻ’.

Vậy làm thế nào để các công ty Trung Quốc có thể áp dụng được mức giá bán rẻ như thế, và đây là các nguyên nhân :

– Nguồn nhân lực dồi dào: Trung Quốc là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, do đó nguồn nhân công ở đây khá dồi dào và không lo thiếu lực và chi phí nhân công rẻ nhất trên thế giới nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, làm cho giá thành sản phẩm được hạ xuống thấp nhất.

– Nguồn linh kiện dồi dào:

Trung Quốc là đại công xưởng thế giới cho nên ngành công nghiệp phụ trợ cực kỳ phát triển, có lẻ trên thế giới không có bất kỳ quốc gia nào mà mua các linh kiện dễ dàng và rẻ như ở Trung Quốc.

Vì sao tấm pin và biến tần Trung Quốc có giá rẻ

– Đỉnh cao của hàng nhái và nó được trà trộn trong hàng thật, và khách hàng chấp nhận rủi ro…

– Sự trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu của chính phủ: Nhà nước Trung Quốc luôn sẵn sàng khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển. Các ngân hàng ở Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn và cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

Nhận thấy Việt Nam đang đối diện với nguy cơ thiếu điện chính phủ Trung Quốc sẳn sàng mạnh tay tài trợ cho các doanh nghiệp để giúp sức cho các tấm pin và biến tần của Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam để lồng ghép mưu đồ thâm độc thông qua hình lưỡi bò trong các phần mềm giám sát điện năng và các phần mềm thiết kế.

Việt Nam dường như cũng nhận biết thủ đoạn này, vấn đề làm sao ngăn chặn đươc các tấm pin và biến tần made in China là câu hỏi không dễ tìm lời giải đáp.

Công ty điện năng lượng mặt trời Lithaco nói Không với tấm pin và biến tần Trung Quốc. Qúy khách có nhu cầu mua hoặc tư vấn về Pin năng lượng mặt trời chính hãng có chất lượng cao vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

Why are Chinese panels and inverters so cheap:

Solar power has been budding especially since EVN raised the price of electricity since March 2019, along with the propaganda of all electricity workers, many households and businesses in the South have responded. installing solar power to save money on electricity costs. Some people are able to invest to sell electricity to EVN with a preferential purchase price of 9.35 UScents and have signed a 20-year power purchase contract.

However, in that boom, it witnessed the ‘landing’ of Chinese solar panels and inverters into Vietnam, in that wave of landing brought the cow-shaped map into Vietnam. Obviously, this is not a coincidence, but the intention of China is very deep and calculated long ago.

Deciphering why Chinese panels and inverters dominate the Vietnamese market, the only reasonable reason is ‘cheap’.
So how can Chinese companies apply such low prices, and here are the reasons:

– Abundant human resources: China is one of the most populous countries in the world, so the labor resources here are plentiful and do not worry about lack of labor and the cheapest labor cost in the world, so help businesses saving production costs, making the product cost is lowest.

– Source components plentiful: China is a world-wide factory so the supporting industry is extremely developed, maybe in the world, there is not any country, but it is easy and cheap to buy components as in China.

Why are Chinese panels and inverters so cheap:

– The peak of the counterfeit and it is blend of genuine goods, and customers to take risks …

– Government production and export incentives: The Chinese State is always ready to encourage and facilitate the development of enterprises and production facilities. Banks in China are always ready to contribute capital and lend to businesses and, if unable to pay, the state will offer relief to banks in all cases.

Realizing that Vietnam is facing the risk of power shortage, the Chinese government is ready to sponsor businesses to help Chinese batteries and inverters enter Vietnam to integrate the intrigue via cow’s tongue image in power monitoring software and design software.

Vietnam seems well aware of this tactic, the problem of how to prevent the panels and inverters made in China are not easy questions to find the answers.

Lithaco solar power company says no to Chinese panels and inverters. If you want to buy or advise on high quality genuine solar battery, please contact:

 • Address: 514 Tran Van Giau, Tan Tao Ward, Binh Tan District, Ho Chi Minh City
 • Western Branch: E34, Street 56, Residential Area 586, Phu Thu Ward, Cai Rang District, Can Tho City
 • Factory: D5 / 1E Duong Dinh Cuc Street, Tan Kien Commune, Binh Chanh District, Ho Chi Minh City
 • Call Center: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

Bình luận