Bảo trì và khắc phục sự cố lỗi biến tần KACO blueplanet 87.0-150 TL3

1. Kiểm tra bằng mắt

Kiểm tra thiết bị và các dây cáp xem có hư hỏng bên ngoài không và lưu ý trạng thái hiển thị  hoạt động của thiết bị. Trong trường hợp có hư hỏng, hãy thông báo cho đơn vị lắp đặt hoặc những người có liên quan. Việc sửa chữa chỉ có thể được thực hiện bởi những người có đủ chuyên môn.

CẢNH BÁO NGUY HIỂM :

Có điện áp hoạt động do có hai nguồn điện đang hoạt động trong hệ thống.

Có thể xảy ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong nếu dây cáp hoặc thiết bị đầu cuối hoặc thanh cái trong thiết bị bị chạm vào. Thời gian phóng điện của các tụ lên đến 5 phút. Do dó:

=› Chỉ những thợ điện có trình độ thích hợp được nhà lắp đặt hoặc cơ quan chủ quản ủy quyền mới được phép mở và bảo trì thiết bị.

=› Trước khi mở thiết bị: Ngắt kết nối AC và DC và đợi ít nhất 5 phút.

GHI CHÚ QUAN TRỌNG:

Có những thành phần bên trong biến tần chỉ có thể được sửa chữa bởi các kỹ thuật của chúng tôi. Không cố gắng sửa chữa các lỗi được mô tả ở dưới đây (trong phần khắc phục sự cố). Hãy liên hệ với các kỹ thuật của chúng tôi. Chỉ thực hiện các hoạt động bảo trì được mô tả ở đây.

Thiết bị nên được kiểm tra hoạt động thích hợp bởi một thợ điện có trình độ thường xuyên. Hãy luôn liên hệ với các kỹ thuật của nhà sản xuất hệ thống nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào.

2. Vệ sinh

2.1 Vệ sinh bên ngoài

CẢNH BÁO! Không sử dụng khí nén hoặc chất tẩy rửa áp suất cao!

  1. Sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm để loại bỏ bụi bám trên nắp quạt, xung quanh và trên đỉnh thiết bị thường xuyên.
  2. Loại bỏ bụi khỏi các cửa thông gió

Xem thêm tại đây>>>

 

Bình luận