LITHACO Tổng thầu EPC và O&M cho điện mặt trời

Hợp đồng tổng thầu EPC, tên đầy đủ là Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (tiếng Anh: Engineering Procurement and Construction) là một loại hợp đồng xây dựng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công xây dựng công trình, hạng mục công trình và chạy thử bàn giao cho chủ đầu tư.

Các loại hợp đồng tổng thầu EPC khác loại còn có:

Hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay (LSTK, Lump Sum Turn Key). Hợp đồng loại “chìa khóa trao tay” (Turnkey), ngoài các phần thiết kế, cung ứng vật tư, thiết bị, thi công xây dựng công trình, nhà thầu được chọn còn cần thực hiện việc lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, lắp đặt và chạy thử nghiệm (EPIC, Engineering, Procurement, Installation & Commissioning) và đôi khi là Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, thi công xây dựng công trình và chạy thử nghiệm (EPCC, Engineering, Procurement, Construction and Commissioning).

O&M là gì ?

Operations and Maintenance – vận hành và bảo dưỡng.

Trong các công trình nhà máy điện thông thường sau khi công trình được xây dựng xong Tổng Thầu EPC sẽ chạy thử vận hành và chuyển giao công nghệ và hướng dẫn đào tạo cho chủ đầu tư tự vận hành nhà máy, Tổng thầu EPC vẫn có nghĩa vụ bảo hành hệ thống theo hợp đồng thường từ 1 năm hoặc 5 năm, hoặc thời gian theo thỏa thuận của hợp đồng.

LITHACO Tổng thầu EPC và O&M cho điện mặt trời
Lithaco tổng thầu EPC

Nội dung bảo trì : xử lý sự cố khẩn cấp, kiểm tra định kỳ để chẩn đoán đưa ra các giải pháp phòng ngừa sự cố và lập kế hoạch thay thế chủ động, vệ sinh hệ thống, bảo dưỡng hệ thống, thay thế thiết bị.

Đối với các nhà máy điện mặt trời vai trò của nhà thầu O&M rất quan trọng nó đảm bảo hệ thống được vận hành ổn định liên tục trong suốt vòng đời nhà máy.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ việc ứng dụng các phần mềm giám sát hiện đại để giám sát quá trình hoạt động của nhà máy điện giúp cho việc O&M trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Lĩnh vực điện mặt trời đang phát triển nhanh ở Việt Nam, tuy nhiên thị trường rất thiếu công ty có năng lực Nhà Thầu EPC và O&M. Lithaco tự hào là một trong số ít công ty có năng lực và kinh nghiệm EPC và O&M trên 12 năm trong các dự án năng lượng.

Dịch vụ của LITHACO trong lĩnh vực điện mặt trời :
– Tổng thầu EPC : thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công lắp đặt, chạy thử bàn giao hệ thống.
– Nhà thầu O&M : vận hành hệ thống, bảo dưỡng, bảo trì.

Bên cạnh đó LITHACO còn phụ trách hỗ trợ pháp lý hoặc nhận lo thủ tục pháp lý cho các chủ đầu tư.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ : 1900252527 hoặc 0918 886 502.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ

Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 1900 252527 – Hotline: 094 181 2233

Email: info@lithaco.com

Web: www.lithaco.vn

MST: 0305707844

FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

Bình luận