fbpx

Inverter Trung Quốc giá rẻ có thực sự rẻ?

Vì sao nói lựa chọn inverter Made in Germany lại tiết kiệm hơn inverter made in Trung Quốc?

Inverter Trung Quốc giá rẻ có thực sự rẻ?

Thật vậy về hiệu quả biến đổi điện hầu hết thông số kỹ thuật trên các catalogue hoặc datasheet của các inverter Trung Quốc đều ghi rất đẹp hay nói cách khác là hay ghi quá sự thật, chứ thực tế thường không đúng như vậy. Trong khi các thiết bị G7 nói chung và Đức nói riêng các thông số kỹ thuật ghi trong catalogue là thông số thấp nhất.
Thí dụ một catalogue của tấm pin Trung Quốc ghi hiệu suất 19,1% thì thường không đạt được như vậy hoặc chỉ 80% con số đó.
Trong khi tấm pin Qcells ghi hiệu suất 18,6% thì hiệu suất chắc chắn đạt theo con số đó.
Hoặc trong datasheet của Huawei ghi hiệu suẩt (efficiency) 99,8% con số này là cường điệu, không có ý nghĩa gì cả, vì thực tế không bao giờ đạt như vậy.

Cùng một hệ thống công suất 1MWp sử dụng công nghệ tiên tiến (G7) bao gồm tấm pin Qcells cộng biến tần KAKO sản lượng điện tạo ra mỗi tháng là 130,000 kwh.
Trong khi đó hệ thống sử dụng tấm pin Trung Quốc và biến tần Trung Quốc năm đầu tiên sản lượng tạo ra mỗi tháng 128,000kwh, nhưng qua năm thứ hai trung bình chưa tới 110,000 Kwh có nghĩa mỗi tháng nhà máy điện của bạn tạo ra thấp hơn 20,000kwh nhân với đơn giá bán (8,38cents) mỗi tháng nhà máy công nghệ lạc hậu thiệt hại gần 40 triệu, chưa kể việc hư hỏng biến tần hoặc hoạt động không ổn đinh lúc chạy lúc off.
Vòng đời của các inverter Đức thường 15 đến 20 năm, trong khi biến tần Trung Quốc (thuộc hãng có thương hiệu như Solax, Growatt, Sungrow…) cũng trung bình khoảng 5 năm, rất nhiều trường hợp chỉ hư hỏng từ 3 năm đến 5 năm.

Inverter Trung Quốc giá rẻ có thực sự rẻ?

Rõ ràng lựa lựa chọn inverter chất lượng như SMA, KAKO của Đức cho nhà máy điện mặt trời cho doanh nghiệp của bạn là lựa chọn tiết kiệm bởi vì nhà máy điện của bạn tạo ra nhiều điện hơn, chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn, tuổi thọ sử dụng dài hơn gấp 3 lần trở lên, ít rủi ro hơn.

Cuối cùng sản phẩm inverter Trung Quốc giá rẻ có thực sự rẻ? một câu hỏi đã có lời giải đáp.

Công ty điện năng lượng mặt trời Lithaco nói Không với tấm pin và biến tần Trung Quốc. Qúy khách có nhu cầu mua hoặc tư vấn về Pin năng lượng mặt trời chính hãng có chất lượng cao vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
  • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
  • Tổng đài: 1900 252527
  • Email: info@lithaco.com
  • Web: https://lithaco.vn
  • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

 

 

 

 

Bình luận